Saturday, April 26, 2025

He Ting Ru 何廷儒 Singaporean for Singapore General Election 2025

He Ting Ru 何廷儒 :

One party does not have all the answers. I'm running for Parliament because we need robust debate to address the issues that matter, from sustainable growth, to ensuring the vulnerable are not left behind. 一个政党并不能解决所有问题。我竞选议会是因为我们需要激烈的辩论来解决重要问题,从可持续增长到确保弱势群体不被落下。Yīgè zhèngdǎng bìng bùnéng jiějué suǒyǒu wèntí. Wǒ jìngxuǎn yìhuì shì yīnwèi wǒmen xūyào jīliè de biànlùn lái jiějué zhòngyào wèntí, cóng kě chíxù zēngzhǎng dào quèbǎo ruòshì qúntǐ bù bèi luòxià. Satu pihak tidak mempunyai semua jawapan. Saya bertanding untuk Parlimen kerana kita memerlukan perbahasan yang mantap untuk menangani isu-isu yang penting, daripada pertumbuhan mampan, kepada memastikan mereka yang terdedah tidak ketinggalan. ஒரே கட்சியிடம் எல்லா பதில்களும் இருக்காது. நிலையான வளர்ச்சி முதல் பாதிக்கப்படக்கூடியவர்கள் பின்தங்கியிருக்காமல் இருப்பதை உறுதி செய்வது வரை முக்கியமான பிரச்சினைகளைத் தீர்க்க வலுவான விவாதம் தேவைப்படுவதால் நான் நாடாளுமன்றத்திற்கு போட்டியிடுகிறேன். Orē kaṭciyiṭam ellā patilkaḷum irukkātu. Nilaiyāṉa vaḷarcci mutal pātikkappaṭakkūṭiyavarkaḷ piṉtaṅkiyirukkāmal iruppatai uṟuti ceyvatu varai mukkiyamāṉa piracciṉaikaḷait tīrkka valuvāṉa vivātam tēvaippaṭuvatāl nāṉ nāṭāḷumaṉṟattiṟku pōṭṭiyiṭukiṟēṉ. 

He Ting Ru 何廷儒:

Kami telah melalui perjalanan yang luar biasa bersama-sama, sebagai rakan sekerja parti, sebagai pasangan, dan kini sebagai sebuah keluarga. Ini adalah kenangan bersama yang kami cipta bersama sebagai sebuah keluarga, sambil kami melangkah ke arah masa depan yang lebih baik untuk anak-anak kami. 

We've gone on an incredible journey together, as party colleagues, as a couple, and now as a family. These are the shared memories we are making together as a family, as we walk towards a better future for our children. 

作为党内同事、夫妻、现在是一家人,我们一起经历了一段不可思议的旅程。这些都是我们作为一个家庭共同创造的回忆,我们正朝着孩子们更美好的未来迈进。

Zuòwéi dǎng nèi tóngshì, fūqī, xiànzài shì yījiā rén, wǒmen yīqǐ jīnglìle yīduàn bùkěsīyì de lǚchéng. Zhèxiē dōu shì wǒmen zuòwéi yīgè jiātíng gòngtóng chuàngzào de huíyì, wǒmen zhèng cháozhe háizǐmen gèng měihǎo de wèilái màijìn.

நாங்கள் கட்சி சகாக்களாக, ஒரு ஜோடியாக, இப்போது ஒரு குடும்பமாக ஒரு அற்புதமான பயணத்தை ஒன்றாக மேற்கொண்டுள்ளோம். எங்கள் குழந்தைகளின் சிறந்த எதிர்காலத்தை நோக்கி நாங்கள் நடந்து செல்லும்போது, ஒரு குடும்பமாக நாங்கள் ஒன்றாக உருவாக்கும் பகிரப்பட்ட நினைவுகள் இவை. 

Nāṅkaḷ kaṭci cakākkaḷāka, oru jōṭiyāka, ippōtu oru kuṭumpamāka oru aṟputamāṉa payaṇattai oṉṟāka mēṟkoṇṭuḷḷōm. Eṅkaḷ kuḻantaikaḷiṉ ciṟanta etirkālattai nōkki nāṅkaḷ naṭantu cellumpōtu, oru kuṭumpamāka nāṅkaḷ oṉṟāka uruvākkum pakirappaṭṭa niṉaivukaḷ ivai. 

Tonton lah di sini

Watch here 

点击此处观看 (Diǎnjī cǐ chù guānkàn)

இங்கே பாருங்கள் (Iṅkē pāruṅkaḷ)


He Ting Ru 何廷儒:

Menjadi seorang ibu telah memperdalam pemahaman saya tentang tekanan yang dihadapi wanita dan ibu: rasa bersalah yang berterusan, pergelutan antara rumah dan tempat kerja. Tetapi saya bertuah dan bersyukur atas sokongan yang saya dapat daripada keluarga dan rakan-rakan. Saya harap kita dapat memperjuangkan lebih banyak dasar untuk menyokong semua wanita, tidak kira apa jalan yang mereka pilih untuk dilalui! 

Becoming a mother has deepened my understanding of the pressures women and mothers face: the constant guilt, the juggle between home and work. But l am lucky and grateful for the support I have from family and friends. I hope we can champion more policies to support all women, no matter what paths they choose to walk! 

成为母亲让我更加深刻地理解了女性和母亲所面临的压力:持续的内疚感,以及在家庭和工作之间奔波。但我很幸运,也感激家人和朋友的支持。我希望我们能够倡导更多政策来支持所有女性,无论她们选择走哪条路!Chéngwéi mǔqīn ràng wǒ gèngjiā shēnkè dì lǐjiěle nǚxìng hé mǔqīn suǒ miànlín de yālì: Chíxù de nèijiù gǎn, yǐjí zài jiātíng hé gōngzuò zhī jiān bēnbō. Dàn wǒ hěn xìngyùn, yě gǎnjī jiārén hé péngyǒu de zhīchí. Wǒ xīwàng wǒmen nénggòu chàngdǎo gèng duō zhèngcè lái zhīchí suǒyǒu nǚxìng, wúlùn tāmen xuǎnzé zǒu nǎ tiáo lù!

ஒரு தாயாக மாறுவது, பெண்கள் மற்றும் தாய்மார்கள் எதிர்கொள்ளும் அழுத்தங்களைப் பற்றிய எனது புரிதலை ஆழப்படுத்தியுள்ளது: நிலையான குற்ற உணர்வு, வீட்டிற்கும் வேலைக்கும் இடையிலான ஏமாற்று வேலை. ஆனால் நான் அதிர்ஷ்டசாலி மற்றும் குடும்பத்தினரிடமிருந்தும் நண்பர்களிடமிருந்தும் எனக்குக் கிடைக்கும் ஆதரவுக்கு நன்றியுள்ளவனாக இருக்கிறேன். எல்லாப் பெண்களும் எந்தப் பாதையில் நடக்கத் தேர்வுசெய்தாலும், அவர்களுக்கு ஆதரவளிக்கும் வகையில் இன்னும் பல கொள்கைகளை நாம் வகுத்துக்கொள்ள முடியும் என்று நம்புகிறேன்! Oru tāyāka māṟuvatu, peṇkaḷ maṟṟum tāymārkaḷ etirkoḷḷum aḻuttaṅkaḷaip paṟṟiya eṉatu puritalai āḻappaṭuttiyuḷḷatu: Nilaiyāṉa kuṟṟa uṇarvu, vīṭṭiṟkum vēlaikkum iṭaiyilāṉa ēmāṟṟu vēlai. Āṉāl nāṉ atirṣṭacāli maṟṟum kuṭumpattiṉariṭamiruntum naṇparkaḷiṭamiruntum eṉakkuk kiṭaikkum ātaravukku naṉṟiyuḷḷavaṉāka irukkiṟēṉ. Ellāp peṇkaḷum entap pātaiyil naṭakkat tērvuceytālum, avarkaḷukku ātaravaḷikkum vakaiyil iṉṉum pala koḷkaikaḷai nām vakuttukkoḷḷa muṭiyum eṉṟu nampukiṟēṉ!

He Ting Ru 何廷儒 :

Pasukan kami masih muda dan terdiri daripada ibu bapa baharu.  Malam tadi, kami menggariskan rancangan kami untuk membawa suara rakyat yang lebih lantang untuk semua pekerja dan keluarga Singapura ke Parlimen dan merancang untuk Sengkang yang lebih mudah didiami.  Dengan sokongan anda pada hari pengundian, kami boleh berusaha untuk menjadikan Sengkang dan Singapura sebagai rumah untuk semua.  Jadikan Undi Anda Dikira. Undi untuk Parti Pekerja. 🔨 

Our team is young and comprises new parents. Last night, we outlined our plans to bring a louder voice of the people for all Singaporean workers and families to Parliament and plans for a more liveable Sengkang. With your support on polling day, we can strive to make Sengkang and Singapore a home for all. Make Your Vote Count. Vote for the Workers' Party.  🔨 

我们的团队很年轻,由新父母组成。昨晚,我们概述了我们的计划,为所有新加坡工人和家庭向议会发出更响亮的呼声,并计划建设一个更宜居的盛港。在投票日有您的支持,我们可以努力使盛港和新加坡成为所有人的家园。让您的选票有价值。投票给工人党。🔨 ❌ 

Wǒmen de tuánduì hěn niánqīng, yóu xīn fùmǔ zǔchéng. Zuó wǎn, wǒmen gàishùle wǒmen de jìhuà, wéi suǒyǒu xīnjiāpō gōngrén hé jiātíng xiàng yìhuì fāchū gèng xiǎngliàng de hūshēng, bìng jìhuà jiànshè yīgè gèng yí jū de shèng gǎng. Zài tóupiào rì yǒu nín de zhīchí, wǒmen kěyǐ nǔlì shǐ shèng gǎng hé xīnjiāpō chéngwéi suǒyǒu rén de jiāyuán. Ràng nín de xuǎnpiào yǒu jiàzhí. Tóupiào gěi gōngrén dǎng.  🔨 

எங்கள் குழுவில் இளைஞர்கள் உள்ளனர், புதிய பெற்றோர்களும் உள்ளனர். நேற்று இரவு, அனைத்து சிங்கப்பூர் தொழிலாளர்கள் மற்றும் குடும்பங்களுக்காக மக்களின் குரலை நாடாளுமன்றத்திற்கு கொண்டு வருவதற்கான திட்டங்களையும், மேலும் வாழக்கூடிய செங்காங்கிற்கான திட்டங்களையும் நாங்கள் கோடிட்டுக் காட்டினோம். வாக்குப்பதிவு நாளில் உங்கள் ஆதரவுடன், செங்காங் மற்றும் சிங்கப்பூரை அனைவருக்கும் வீடாக மாற்ற நாங்கள் பாடுபடலாம். உங்கள் வாக்குகளை எண்ணுங்கள். தொழிலாளர் கட்சிக்கு வாக்களியுங்கள்.  🔨 

Eṅkaḷ kuḻuvil iḷaiñarkaḷ uḷḷaṉar, putiya peṟṟōrkaḷum uḷḷaṉar. Nēṟṟu iravu, aṉaittu ciṅkappūr toḻilāḷarkaḷ maṟṟum kuṭumpaṅkaḷukkāka makkaḷiṉ kuralai nāṭāḷumaṉṟattiṟku koṇṭu varuvataṟkāṉa tiṭṭaṅkaḷaiyum, mēlum vāḻakkūṭiya ceṅkāṅkiṟkāṉa tiṭṭaṅkaḷaiyum nāṅkaḷ kōṭiṭṭuk kāṭṭiṉōm. Vākkuppativu nāḷil uṅkaḷ ātaravuṭaṉ, ceṅkāṅ maṟṟum ciṅkappūrai aṉaivarukkum vīṭāka māṟṟa nāṅkaḷ pāṭupaṭalām. Uṅkaḷ vākkukaḷai eṇṇuṅkaḷ. Toḻilāḷar kaṭcikku vākkaḷiyuṅkaḷ.  🔨 ❌ 


He Ting Ru 何廷儒 :

Malam menjelang Tahun Baru Cina! Saya fikir saya akan mendaftar masuk dengan semua orang. Maaf pengakhiran video agak tergesa-gesa — bayi saya mula merengek ketika itu, dan saya tertanya-tanya jika anda boleh melihat pandangan panik di mata saya 👀.

It's Chinese New Year Eve! Thought I would check in with everyone. Sorry the video endingis a bit rushed — my baby started squalling then, and I wonder if you can see the panicked look in my eyes 👀.

除夕夜到了!想跟大家打个招呼。抱歉视频结尾有点仓促——我家宝宝当时就开始哭闹了,不知道你们能不能看出我眼里慌乱的神情👀。

Chúxì yè dàole! Xiǎng gēn dàjiā dǎ gè zhāohū. Bàoqiàn shìpín jiéwěi yǒudiǎn cāngcù——wǒjiā bǎobǎo dāngshí jiù kāishǐ kū nàole, bù zhīdào nǐmen néng bùnéng kàn chū wǒ yǎn lǐ huāngluàn de shénqíng 👀.

இது சீனப் புத்தாண்டு ஈவ்! எல்லாரையும் பார்த்துப் பேசலாம்னு நினைச்சேன். மன்னிக்கவும், வீடியோ முடிவு கொஞ்சம் அவசரமா இருக்கு - அப்போ என் குழந்தை சத்தம் போட ஆரம்பிச்சுடுச்சு, என் கண்களில் இருந்த பீதியைப் பார்க்க முடிகிறதான்னு எனக்கு ஆச்சரியமா இருக்கு 👀.

Itu cīṉap puttāṇṭu īv! Ellāraiyum pārttup pēcalāmṉu niṉaiccēṉ. Maṉṉikkavum, vīṭiyō muṭivu koñcam avacaramā irukku - appō eṉ kuḻantai cattam pōṭa ārampiccuṭuccu, eṉ kaṇkaḷil irunta pītiyaip pārkka muṭikiṟatāṉṉu eṉakku āccariyamā irukku 👀.

He Ting Ru 何廷儒 :

While the easing of restrictions is welcome  news for many of us, some of the issues I raised in my speech in  parliament last month is still pertinent.

The MTF needs  to improve on their public communications. For the past few months, restrictions and business support measures have changed very frequently, with each announcement being very reactive to the situation of the day. What we need more than ever is a clear roadmap of a fixed restriction tier system, with metrics and circumstances moving forward between each phase to be made public.

I hope these will be addressed going forward in order to ease the difficulties and uncertainty faced by businesses and households as we move towards tackling Covid-19 as endemic. 

Walaupun pelonggaran sekatan adalah berita yang dialu-alukan bagi kebanyakan kita, beberapa isu yang saya bangkitkan dalam ucapan saya di parlimen bulan lepas masih relevan.


 MTF perlu  menambah baik komunikasi awam mereka. Sejak beberapa bulan lalu, sekatan dan langkah sokongan perniagaan telah berubah dengan sangat kerap, dengan setiap pengumuman sangat reaktif terhadap situasi hari itu. Apa yang kami perlukan lebih daripada sebelumnya ialah peta jalan yang jelas bagi sistem peringkat sekatan tetap, dengan metrik dan keadaan bergerak ke hadapan antara setiap fasa untuk didedahkan kepada umum.


 Saya berharap perkara ini akan ditangani pada masa hadapan untuk meringankan kesukaran dan ketidakpastian yang dihadapi oleh perniagaan dan isi rumah semasa kita bergerak ke arah menangani Covid-19 sebagai endemik. 

虽然放宽限制对我们许多人来说都是好消息,但我上个月在议会演讲中提出的一些问题仍然具有现实意义。

多边行动工作组 (MTF) 需要改进其公共沟通。在过去的几个月里,限制措施和商业支持措施变化非常频繁,每次公告都对当天的情况做出了非常积极的反应。我们比以往任何时候都更需要一个明确的路线图,建立一个固定的限制等级体系,并将每个阶段之间的指标和情况公开。

我希望这些问题能够得到解决,以减轻企业和家庭在我们应对新冠疫情的过程中所面临的困难和不确定性。

Suīrán fàngkuān xiànzhì duì wǒmen xǔduō rén lái shuō dōu shì hǎo xiāoxī, dàn wǒ shàng gè yuè zài yìhuì yǎnjiǎng zhōng tíchū de yīxiē wèntí réngrán jùyǒu xiànshí yìyì.

Duōbiān xíngdòng gōngzuò zǔ (MTF) xūyào gǎijìn qí gōnggòng gōutōng. Zài guòqù de jǐ gè yuè lǐ, xiànzhì cuòshī hé shāngyè zhīchí cuòshī biànhuà fēicháng pínfán, měi cì gōnggào dōu duì dàngtiān de qíngkuàng zuò chūle fēicháng jījí de fǎnyìng. Wǒmen bǐ yǐwǎng rènhé shíhòu dōu gèng xūyào yīgè míngquè de lùxiàn tú, jiànlì yīgè gùdìng de xiànzhì děngjí tǐxì, bìng jiāng měi gè jiēduàn zhī jiān de zhǐbiāo hé qíngkuàng gōngkāi.

Wǒ xīwàng zhèxiē wèntí nénggòu dédào jiějué, yǐ jiǎnqīng qǐyè hé jiātíng zài wǒmen yìngduì xīnguān yìqíng de guòchéng zhōng suǒ miànlín de kùnnán hé bù quèdìng xìng.

கட்டுப்பாடுகளை தளர்த்துவது நம்மில் பலருக்கு வரவேற்கத்தக்க செய்தி என்றாலும், கடந்த மாதம் நாடாளுமன்றத்தில் நான் ஆற்றிய உரையில் எழுப்பிய சில பிரச்சினைகள் இன்னும் பொருத்தமானவை.


MTF அதன் பொது தகவல்தொடர்புகளை மேம்படுத்த வேண்டும். கடந்த சில மாதங்களாக, கட்டுப்பாடுகள் மற்றும் வணிக ஆதரவு நடவடிக்கைகள் அடிக்கடி மாறிவிட்டன, ஒவ்வொரு அறிவிப்பும் அன்றைய சூழ்நிலைக்கு ஏற்ப மிகவும் எதிர்வினையாற்றுகின்றன. நமக்கு எப்போதும் தேவைப்படுவது நிலையான கட்டுப்பாட்டு அடுக்கு அமைப்பின் தெளிவான சாலை வரைபடம், ஒவ்வொரு கட்டத்திற்கும் இடையில் அளவீடுகள் மற்றும் சூழ்நிலைகள் பொதுவில் வெளியிடப்பட வேண்டும்.


கோவிட்-19 ஐ உள்ளூர் தொற்றுநோயாகக் கையாள்வதை நோக்கி நாம் நகரும்போது வணிகங்கள் மற்றும் குடும்பங்கள் எதிர்கொள்ளும் சிரமங்கள் மற்றும் நிச்சயமற்ற தன்மையைக் குறைக்க இவை எதிர்காலத்தில் தீர்க்கப்படும் என்று நம்புகிறேன்.

Kaṭṭuppāṭukaḷai taḷarttuvatu nam'mil palarukku varavēṟkattakka ceyti eṉṟālum, kaṭanta mātam nāṭāḷumaṉṟattil nāṉ āṟṟiya uraiyil eḻuppiya cila piracciṉaikaḷ iṉṉum poruttamāṉavai.


MTF ataṉ potu takavaltoṭarpukaḷai mēmpaṭutta vēṇṭum. Kaṭanta cila mātaṅkaḷāka, kaṭṭuppāṭukaḷ maṟṟum vaṇika ātaravu naṭavaṭikkaikaḷ aṭikkaṭi māṟiviṭṭaṉa, ovvoru aṟivippum aṉṟaiya cūḻnilaikku ēṟpa mikavum etirviṉaiyāṟṟukiṉṟaṉa. Namakku eppōtum tēvaippaṭuvatu nilaiyāṉa kaṭṭuppāṭṭu aṭukku amaippiṉ teḷivāṉa cālai varaipaṭam, ovvoru kaṭṭattiṟkum iṭaiyil aḷavīṭukaḷ maṟṟum cūḻnilaikaḷ potuvil veḷiyiṭappaṭa vēṇṭum.


Kōviṭ-19 ai uḷḷūr toṟṟunōyākak kaiyāḷvatai nōkki nām nakarumpōtu vaṇikaṅkaḷ maṟṟum kuṭumpaṅkaḷ etirkoḷḷum ciramaṅkaḷ maṟṟum niccayamaṟṟa taṉmaiyaik kuṟaikka ivai etirkālattil tīrkkappaṭum eṉṟ  nampukiṟēṉ.

He Ting Ru 何廷儒 :

In Parliament on Monday, I asked the Minister of Health what were the planning parameters used by the task  force, specifically how many daily cases they had planned for when they decided that we had to live with  Covid-19. This is because the last few weeks have seen a lot of confusion on the ground about the various rules and schemes, from Home Recovery to who needs to be quarantined. Our healthcare system is one again strained, and the army has also been activated to help clear the backlog.

I had also in my speech in Parliament in July asked for clear and consistent communications. Yet, the communications about how we are dealing with Covid continues to confuse, and many of you would have seen complicated flowcharts trying to make sense of the rules if one were to be infected.

 I hope the government will be able to rectify the situation so that we are able to get through this new stage of the pandemic with renewed confidence for the future.

திங்களன்று நாடாளுமன்றத்தில், சுகாதார அமைச்சரிடம், பணிக்குழுவால் பயன்படுத்தப்படும் திட்டமிடல் அளவுருக்கள் என்ன, குறிப்பாக கோவிட்-19 உடன் வாழ வேண்டும் என்று அவர்கள் முடிவு செய்தபோது எத்தனை தினசரி வழக்குகளுக்கு அவர்கள் திட்டமிட்டிருந்தார்கள் என்று கேட்டேன். ஏனென்றால், கடந்த சில வாரங்களாக, வீடு திரும்புதல் முதல் யார் தனிமைப்படுத்தப்பட வேண்டும் என்பது வரை பல்வேறு விதிகள் மற்றும் திட்டங்கள் குறித்து நிறைய குழப்பங்கள் நிலவுகின்றன. நமது சுகாதார அமைப்பு மீண்டும் நெருக்கடியில் உள்ளது, மேலும் நிலுவையில் உள்ளவற்றை அழிக்க இராணுவமும் செயல்படுத்தப்பட்டுள்ளது.

Tiṅkaḷaṉṟu nāṭāḷumaṉṟattil, cukātāra amaiccariṭam, paṇikkuḻuvāl payaṉpaṭuttappaṭum tiṭṭamiṭal aḷavurukkaḷ eṉṉa, kuṟippāka kōviṭ-19 uṭaṉ vāḻa vēṇṭum eṉṟu avarkaḷ muṭivu ceytapōtu ettaṉai tiṉacari vaḻakkukaḷukku avarkaḷ tiṭṭamiṭṭiruntārkaḷ eṉṟu kēṭṭēṉ. Ēṉeṉṟāl, kaṭanta cila vāraṅkaḷāka, vīṭu tirumputal mutal yār taṉimaippaṭuttappaṭa vēṇṭum eṉpatu varai palvēṟu vitikaḷ maṟṟum tiṭṭaṅkaḷ kuṟittu niṟaiya kuḻappaṅkaḷ nilavukiṉṟaṉa. Namatu cukātāra amaippu mīṇṭum nerukkaṭiyil uḷḷatu, mēlum niluvaiyil uḷḷavaṟṟai aḻikka irāṇuvamum ceyalpaṭuttappaṭṭuḷḷatu.


ஜூலை மாதம் நாடாளுமன்றத்தில் எனது உரையிலும் தெளிவான மற்றும் நிலையான தகவல்தொடர்புகளைக் கேட்டிருந்தேன். இருப்பினும், கோவிட்டை நாம் எவ்வாறு கையாள்கிறோம் என்பது குறித்த தகவல்தொடர்புகள் தொடர்ந்து குழப்பத்தை ஏற்படுத்துகின்றன, மேலும் ஒருவர் பாதிக்கப்பட்டால் விதிகளைப் புரிந்துகொள்ள முயற்சிக்கும் சிக்கலான பாய்வு விளக்கப்படங்களை உங்களில் பலர் பார்த்திருப்பீர்கள்.

Jūlai mātam nāṭāḷumaṉṟattil eṉatu uraiyilum teḷivāṉa maṟṟum nilaiyāṉa takavaltoṭarpukaḷaik kēṭṭiruntēṉ. Iruppiṉum, kōviṭṭai nām evvāṟu kaiyāḷkiṟōm eṉpatu kuṟitta takavaltoṭarpukaḷ toṭarntu kuḻappattai ēṟpaṭuttukiṉṟaṉa, mēlum oruvar pātikkappaṭṭāl vitikaḷaip purintukoḷḷa muyaṟcikkum cikkalāṉa pāyvu viḷakkappaṭaṅkaḷai uṅkaḷil palar pārttiruppīrkaḷ.


  தொற்றுநோயின் இந்த புதிய கட்டத்தை எதிர்காலத்திற்காக புதுப்பிக்கப்பட்ட நம்பிக்கையுடன் கடந்து செல்ல அரசாங்கம் நிலைமையை சரிசெய்ய முடியும் என்று நம்புகிறேன்.

Toṟṟunōyiṉ inta putiya kaṭṭattai etirkālattiṟkāka putuppikkappaṭṭa nampikkaiyuṭaṉ kaṭantu cella aracāṅkam nilaimaiyai cariceyya muṭiyum eṉṟu nampukiṟēṉ.


Di Parlimen pada hari Isnin, saya bertanya kepada Menteri Kesihatan apakah parameter perancangan yang digunakan oleh pasukan petugas, khususnya jumlah kes harian yang telah mereka rancang apabila mereka memutuskan bahawa kita terpaksa hidup dengan Covid-19. Ini kerana beberapa minggu kebelakangan ini telah menyaksikan banyak kekeliruan di lapangan mengenai pelbagai peraturan dan skim, daripada Pemulihan Rumah hinggalah yang perlu dikuarantin. Sistem penjagaan kesihatan kami sekali lagi tegang, dan tentera juga telah diaktifkan untuk membantu menyelesaikan masalah tertunggak.

 Saya juga dalam ucapan saya di Parlimen pada bulan Julai meminta komunikasi yang jelas dan konsisten. Namun, komunikasi tentang cara kami menangani Covid terus mengelirukan, dan ramai di antara anda akan melihat carta alir yang rumit cuba memahami peraturan jika seseorang itu dijangkiti.

  Saya berharap kerajaan akan dapat memperbetulkan keadaan supaya kita dapat melalui tahap baharu pandemik ini dengan keyakinan yang diperbaharui untuk masa hadapan.


周一在议会,我询问卫生部长,工作组使用的规划参数是什么,特别是当他们决定我们必须与 Covid-19 共存时,他们计划每天处理多少病例。这是因为过去几周,从居家康复到谁需要隔离,各种规则和方案在当地引起了很多混乱。我们的医疗系统再次不堪重负,军队也已被派去帮助清理积压的病例。Zhōuyī zài yìhuì, wǒ xúnwèn wèishēng bùzhǎng, gōngzuò zǔ shǐyòng de guīhuà cānshù shì shénme, tèbié shì dāng tāmen juédìng wǒmen bìxū yǔ Covid-19 gòngcún shí, tāmen jìhuà měitiān chǔlǐ duōshǎo bìnglì. Zhè shì yīn wéi guòqù jǐ zhōu, cóng jūjiā kāngfù dào shéi xūyào gélí, gè zhǒng guīzé hé fāng'àn zài dāngdì yǐnqǐle hěnduō hǔnluàn. Wǒmen de yīliáo xìtǒng zàicì bùkān zhòngfù, jūnduì yě yǐ bèi pài qù bāngzhù qīnglǐ jīyā de bìnglì.

我在 7 月份的议会演讲中也曾要求进行清晰一致的沟通。然而,关于我们如何应对 Covid 的沟通仍然令人困惑,如果有人被感染,你们中的许多人可能会看到复杂的流程图来试图理解规则。Wǒ zài 7 yuèfèn de yìhuì yǎnjiǎng zhōng yě céng yāoqiú jìnxíng qīngxī yīzhì de gōutōng. Rán'ér, guānyú wǒmen rúhé yìngduì Covid de gōutōng réngrán lìng rén kùnhuò, rúguǒ yǒurén bèi gǎnrǎn, nǐmen zhōng de xǔduō rén kěnéng huì kàn dào fùzá de liúchéng tú lái shìtú lǐjiě guīzé.

我希望政府能够纠正这种情况,以便我们能够带着对未来的新信心度过疫情的新阶段。Wǒ xīwàng zhèngfǔ nénggòu jiūzhèng zhè zhǒng qíngkuàng, yǐbiàn wǒmen nénggòu dàizhe duì wèilái de xīn xìnxīn dùguò yìqíng de xīn jiēduàn.


He Ting Ru 何廷儒: 

Merry Christmas everyone! 

#TeamSengkang felt the love and generosity of our community during our donation drive for the Singapore Cheshire Home. Run by a small but mighty team of volunteers, we hope that these efforts will go a long way. #Buangkok 

祝大家圣诞快乐!Zhù dàjiā shèngdàn kuàilè!

#盛港团队在为新加坡柴郡之募捐的过程中感受到了社区的爱与慷慨。我们由一支规模虽小但实力强大的志愿者团队运营,希望这些努力能够发挥更大的作用。#Buangkok

#Shèng gǎng tuánduì zài wèi xīnjiāpō chái jùn zhī jiā mùjuān de guòchéng zhōng gǎnshòu dàole shèqū de ài yǔ kāngkǎi. Wǒmen yóu yī zhī guīmó suī xiǎo dàn shílì qiángdà de zhìyuàn zhě tuánduì yùnyíng, xīwàng zhèxiē nǔlì nénggòu fāhuī gèng dà de zuòyòng.#Buangkok


Falsification of SPH Circulation Data 

He Ting Ru 何廷儒: 

In Parliament yesterday, l asked about the Government's assessment of the damage done to public trust in SMT Media following the revelations relating to inflated circulation numbers, and what, if any, steps need to be taken to restore any breach of public trust in the organisation. 

Indeed the Minister points to high levels of trust in SMT products as a key reason for ensuring it continues to survive, and also the need for public funding. 

While we wait for the outcome of the investigation, I hope that this incident does not detract from the hard work that needs to be done in order for us to have good quality mainstream media outlets worthy of high levels of public trust. 

Pemalsuan Data Edaran SPH

 Di Parlimen semalam, saya bertanya tentang penilaian Kerajaan terhadap kerosakan yang dilakukan terhadap kepercayaan orang ramai terhadap SMT Media berikutan pendedahan berkaitan nombor edaran yang melambung, dan apakah, jika ada, langkah yang perlu diambil untuk memulihkan sebarang pecah amanah orang ramai terhadap organisasi itu. 

 Sememangnya Menteri menunjukkan tahap kepercayaan yang tinggi terhadap produk SMT sebagai sebab utama untuk memastikan ia terus bertahan, dan juga keperluan untuk pembiayaan awam. 

 Sementara kita menunggu hasil siasatan, saya berharap kejadian ini tidak menjejaskan kerja keras yang perlu dilakukan agar kita mempunyai saluran media arus perdana yang berkualiti dan layak mendapat kepercayaan orang ramai. 

SPH சுழற்சி தரவுகளின் பொய்மைப்படுத்தல் 

SPH cuḻaṟci taravukaḷiṉ poymaippaṭuttal 


He Ting Ru 何廷儒: 

நேற்று நாடாளுமன்றத்தில், அதிகரித்த சுழற்சி எண்கள் தொடர்பான வெளிப்பாடுகளைத் தொடர்ந்து SMT மீடியாவின் மீதான பொதுமக்களின் நம்பிக்கைக்கு ஏற்பட்ட சேதம் குறித்த அரசாங்கத்தின் மதிப்பீடு குறித்தும், அந்த அமைப்பின் மீதான பொதுமக்களின் நம்பிக்கை மீறலை மீட்டெடுக்க ஏதேனும் நடவடிக்கைகள் எடுக்கப்பட வேண்டுமா என்பது குறித்தும் நான் கேட்டேன். Nēṟṟu nāṭāḷumaṉṟattil, atikaritta cuḻaṟci eṇkaḷ toṭarpāṉa veḷippāṭukaḷait toṭarntu SMT mīṭiyāviṉ mītāṉa potumakkaḷiṉ nampikkaikku ēṟpaṭṭa cētam kuṟitta aracāṅkattiṉ matippīṭu kuṟittum, anta amaippiṉ mītāṉa potumakkaḷiṉ nampikkai mīṟalai mīṭṭeṭukka ētēṉum naṭavaṭikkaikaḷ eṭukkappaṭa vēṇṭumā eṉpatu kuṟittum nāṉ kēṭṭēṉ. 


உண்மையில், SMT தயாரிப்புகள் தொடர்ந்து உயிர்வாழ்வதை உறுதி செய்வதற்கான முக்கிய காரணமாகவும், பொது நிதியின் தேவையாகவும் அமைச்சர் சுட்டிக்காட்டுகிறார். Uṇmaiyil, SMT tayārippukaḷ toṭarntu uyirvāḻvatai uṟuti ceyvataṟkāṉa mukkiya kāraṇamākavum, potu nitiyiṉ tēvaiyākavum amaiccar cuṭṭikkāṭṭukiṟār. 


விசாரணையின் முடிவுக்காக நாங்கள் காத்திருக்கும் அதே வேளையில், இந்த சம்பவம் அதிக அளவிலான பொதுமக்களின் நம்பிக்கைக்கு தகுதியான நல்ல தரமான பிரதான ஊடக நிறுவனங்களைக் கொண்டிருப்பதற்கு நாம் செய்ய வேண்டிய கடின உழைப்பிலிருந்து திசைதிருப்பாது என்று நம்புகிறேன். Vicāraṇaiyiṉ muṭivukkāka nāṅkaḷ kāttirukkum atē vēḷaiyil, inta campavam atika aḷavilāṉa potumakkaḷiṉ nampikkaikku takutiyāṉa nalla taramāṉa piratāṉa ūṭaka niṟuvaṉaṅkaḷaik koṇṭiruppataṟku nām ceyya vēṇṭiya kaṭiṉa uḻaippiliruntu ticaitiruppātu eṉṟu nampukiṟēṉ. 


Ridout Road Bungalows 

He Ting Ru 何廷儒 :

On Monday, I filed the following questions in Parliament on the Ridout Road report: "To ask the Minister for Law (a) what are the parameters and guidelines used to decide whether to grant conservation status or when deciding not to develop the large pieces of undeveloped land on plots containing residential black and white houses owned and managed by SLA; (b) how much consideration is given to factors such as the severe land space constraints in Singapore; and (c) what is the total area of undeveloped land tagged to such properties."

In addition, I sought clarific Teo Chee Hean on his role in heading the review. 

This is his response: 

"Mr Teo Chee Hean: Mr Deputy Speaker Sir, I think I have already explained my position. Mr Shanmugam told me what he was going to do and I accepted that. I did not approve his rental, I did not take part in any of the transactions. As I explained, Mr Deputy Speaker, this is similar if you had a situation where you have a Chairman of a company or an organisation, a director comes to him and says, "I have a conflict of  interest, I am declaring it, and I am taking steps to make sure the conflict of interest does not arise".

Subsequently, it is discovered, or it is alleged that that director had a conflict of interest, it does not preclude the Chairman from convening a disciplinary committee or even sitting on it, unless he was a participant in the actions of that director which resulted in the conflict of interest. So, that is the situation that l am in. It is very different if you had an organisation which convenes a disciplinary committee and the persons who convene the disciplinary committee themselves and are involved parties. That is a conflict of interest. So, I think one must differentiate the two situations and I hope Ms He is able to do that."


Banglo Ridout Road 

 He Ting Ru 何廷儒 :

 Pada hari Isnin, saya memfailkan soalan berikut di Parlimen mengenai laporan Ridout Road: "Untuk bertanya kepada Menteri Undang-undang (a) apakah parameter dan garis panduan yang digunakan untuk memutuskan sama ada untuk memberikan status pemuliharaan atau apabila membuat keputusan untuk tidak membangunkan sebidang tanah besar yang belum dibangunkan di atas plot yang mengandungi rumah hitam dan putih kediaman yang dimiliki dan diuruskan oleh SLA mengikut faktor-faktor seperti ruang yang diberikan oleh SLA; (b) kekangan di Singapura; dan (c) apakah jumlah kawasan tanah yang belum dibangunkan yang ditandakan dengan hartanah tersebut."

 Di samping itu, saya meminta penjelasan daripada Encik Teo Chee Hean mengenai peranannya dalam mengetuai semakan. 

 Ini jawapan beliau: 

 "Encik Teo Chee Hean: Tuan Timbalan Yang di-Pertua, saya rasa saya telah menjelaskan kedudukan saya. Encik Shanmugam memberitahu saya apa yang dia akan lakukan dan saya menerimanya. Saya tidak meluluskan penyewaannya, saya tidak mengambil bahagian dalam mana-mana urus niaga. Seperti yang saya jelaskan, Tuan Timbalan Yang di-Pertua, ini adalah sama jika anda mempunyai situasi di mana anda mempunyai pengerusi, sebuah syarikat atau syarikat yang berkonflik. kepentingan, saya mengisytiharkannya, dan saya mengambil langkah untuk memastikan konflik kepentingan tidak timbul".

 Selepas itu, didapati, atau didakwa bahawa pengarah itu mempunyai konflik kepentingan, ia tidak menghalang Pengerusi daripada mengadakan jawatankuasa tatatertib atau pun duduk di atasnya, melainkan dia adalah peserta dalam tindakan pengarah itu yang mengakibatkan konflik kepentingan. Jadi, itulah situasi yang saya hadapi. Ia sangat berbeza jika anda mempunyai organisasi yang mengadakan jawatankuasa tatatertib dan orang yang memanggil jawatankuasa tatatertib itu sendiri dan merupakan pihak yang terlibat. Itu adalah konflik kepentingan. Jadi, saya rasa seseorang mesti membezakan kedua-dua situasi itu dan saya harap Cik He mampu melakukannya."


ரிடவுட் சாலை பங்களாக்கள் 

Riṭavuṭ cālai paṅkaḷākkaḷ


He Ting Ru 何廷儒 :


திங்கட்கிழமை, ரிடவுட் சாலை அறிக்கை குறித்து நாடாளுமன்றத்தில் பின்வரும் கேள்விகளை நான் தாக்கல் செய்தேன்: "சட்ட அமைச்சரிடம் (அ) பாதுகாப்பு அந்தஸ்து வழங்கலாமா அல்லது SLA ஆல் நிர்வகிக்கப்படும் குடியிருப்பு கருப்பு மற்றும் வெள்ளை வீடுகளைக் கொண்ட பெரிய அளவிலான மேம்படாத நிலங்களை மேம்படுத்த வேண்டாம் என்று முடிவு செய்யும்போது என்ன அளவுருக்கள் மற்றும் வழிகாட்டுதல்கள் பயன்படுத்தப்படுகின்றன என்பதைக் கேட்க; (ஆ) சிங்கப்பூரில் உள்ள கடுமையான நில இடக் கட்டுப்பாடுகள் போன்ற காரணிகளுக்கு எவ்வளவு கவனம் செலுத்தப்படுகிறது; மற்றும் (இ) அத்தகைய சொத்துக்களுக்குக் குறிக்கப்பட்ட மேம்படாத நிலத்தின் மொத்த பரப்பளவு என்ன."

Tiṅkaṭkiḻamai, riṭavuṭ cālai aṟikkai kuṟittu nāṭāḷumaṉṟattil piṉvarum kēḷvikaḷai nāṉ tākkal ceytēṉ: "Caṭṭa amaiccariṭam (a) pātukāppu antastu vaḻaṅkalāmā allatu SLA āl nirvakikkappaṭum kuṭiyiruppu karuppu maṟṟum veḷḷai vīṭukaḷaik koṇṭa periya aḷavilāṉa mēmpaṭāta nilaṅkaḷai mēmpaṭutta vēṇṭām eṉṟu muṭivu ceyyumpōtu eṉṉa aḷavurukkaḷ maṟṟum vaḻikāṭṭutalkaḷ payaṉpaṭuttappaṭukiṉṟaṉa eṉpataik kēṭka; (ā) ciṅkappūril uḷḷa kaṭumaiyāṉa nila iṭak kaṭṭuppāṭukaḷ pōṉṟa kāraṇikaḷukku evvaḷavu kavaṉam celuttappaṭukiṟatu; maṟṟum (i) attakaiya cottukkaḷukkuk kuṟikkappaṭṭa mēmpaṭāta nilattiṉ motta parappaḷavu eṉṉa."


கூடுதலாக, மதிப்பாய்வைத் தலைமை தாங்குவதில் திரு. தியோ சீ ஹியானின் பங்கு குறித்து நான் விளக்கத்தைக் கேட்டேன். Kūṭutalāka, matippāyvait talaimai tāṅkuvatil tiru. Tiyō cī hiyāṉiṉ paṅku kuṟittu nāṉ viḷakkattaik kēṭṭēṉ.


 அவரது பதில் இதுதான்: Avaratu patil itutāṉ: 


"திரு. தியோ சீ ஹீன்: திரு. துணை சபாநாயகர் ஐயா, நான் ஏற்கனவே எனது நிலைப்பாட்டை விளக்கிவிட்டேன் என்று நினைக்கிறேன். திரு. சண்முகம் என்ன செய்யப் போகிறார் என்று என்னிடம் கூறினார், அதை நான் ஏற்றுக்கொண்டேன். நான் அவரது வாடகையை அங்கீகரிக்கவில்லை, எந்த பரிவர்த்தனைகளிலும் பங்கேற்கவில்லை. நான் விளக்கியது போல், திரு. துணை சபாநாயகர், உங்களுக்கு ஒரு நிறுவனம் அல்லது அமைப்பின் தலைவர் இருக்கும் சூழ்நிலை ஏற்பட்டால், ஒரு இயக்குனர் அவரிடம் வந்து, "எனக்கு ஒரு நலன் மோதல் உள்ளது, நான் அதை அறிவிக்கிறேன், மேலும் நலன் மோதல் ஏற்படாமல் இருக்க நடவடிக்கை எடுத்து வருகிறேன்" என்று கூறினால் இதுவும் இதேதான்.

"Tiru. Tiyō cī hīṉ: Tiru. Tuṇai capānāyakar aiyā, nāṉ ēṟkaṉavē eṉatu nilaippāṭṭai viḷakkiviṭṭēṉ eṉṟu niṉaikkiṟēṉ. Tiru. Caṇmukam eṉṉa ceyyap pōkiṟār eṉṟu eṉṉiṭam kūṟiṉār, atai nāṉ ēṟṟukkoṇṭēṉ. Nāṉ avaratu vāṭakaiyai aṅkīkarikkavillai, enta parivarttaṉaikaḷilum paṅkēṟkavillai. Nāṉ viḷakkiyatu pōl, tiru. Tuṇai capānāyakar, uṅkaḷukku oru niṟuvaṉam allatu amaippiṉ talaivar irukkum cūḻnilai ēṟpaṭṭāl, oru iyakkuṉar avariṭam vantu, "eṉakku oru nalaṉ mōtal uḷḷatu, nāṉ atai aṟivikkiṟēṉ, mēlum nalaṉ mōtal ēṟpaṭāmal irukka naṭavaṭikkai eṭuttu varukiṟēṉ" eṉṟu kūṟiṉāl ituvum itētāṉ.


பின்னர், அது கண்டுபிடிக்கப்பட்டால், அல்லது அந்த இயக்குநருக்கு நலன் மோதல் இருந்ததாகக் கூறப்பட்டால், தலைவர் ஒரு ஒழுங்குமுறைக் குழுவைக் கூட்டுவதையோ அல்லது அதில் அமர்வதையோ தடுக்காது, அந்த இயக்குநரின் செயல்களில் அவர் பங்கேற்றிருந்தால் மட்டுமே, நலன் மோதல் ஏற்பட்டது. எனவே, நான் இருக்கும் சூழ்நிலை அதுதான். ஒழுங்குமுறைக் குழுவைக் கூட்டும் ஒரு அமைப்பும், ஒழுங்குமுறைக் குழுவைக் கூட்டும் நபர்களும் இருந்தால் அது மிகவும் வித்தியாசமானது. ஒழுங்கு நடவடிக்கை குழு அவர்களே சம்பந்தப்பட்ட கட்சிகளாகும். அது ஒரு நலன் மோதல். எனவே, இரண்டு சூழ்நிலைகளையும் வேறுபடுத்திப் பார்க்க வேண்டும் என்று நான் நினைக்கிறேன், திருமதி அவர் அதைச் செய்ய முடியும் என்று நம்புகிறேன்.

Piṉṉar, atu kaṇṭupiṭikkappaṭṭāl, allatu anta iyakkunarukku nalaṉ mōtal iruntatākak kūṟappaṭṭāl, talaivar oru oḻuṅkumuṟaik kuḻuvaik kūṭṭuvataiyō allatu atil amarvataiyō taṭukkātu, anta iyakkunariṉ ceyalkaḷil avar paṅkēṟṟiruntāl maṭṭumē, nalaṉ mōtal ēṟpaṭṭatu. Eṉavē, nāṉ irukkum cūḻnilai atutāṉ. Oḻuṅkumuṟaik kuḻuvaik kūṭṭum oru amaippum, oḻuṅkumuṟaik kuḻuvaik kūṭṭum naparkaḷum iruntāl atu mikavum vittiyācamāṉatu. Oḻuṅku naṭavaṭikkai kuḻu avarkaḷē campantappaṭṭa kaṭcikaḷākum. Atu oru nalaṉ mōtal. Eṉavē, iraṇṭu cūḻnilaikaḷaiyum vēṟupaṭuttip pārkka vēṇṭum eṉṟu nāṉ niṉaikkiṟēṉ, tirumati avar ataic ceyya muṭiyum eṉṟu nampukiṟēṉ.


He Ting Ru 何爱便: 


Today in Parliament saw MCCY Minister Edwin Tong announce that the government will block the NTUC-Allianz deal on public interest grounds. I sought clarifications from the minister about how a post-acquisition planned capital extraction exercise would be reconciled with previous concerns articulated about Income's financial sustainability and capital structure as part of the reason why Allianz needed to acquire amajority stake in Income. 
